top of page

ULTHERA

ยกกระชับ ย้อนวัยผิวที่สัมผัสได้จริง

ULTHERAPY หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ULTHERA คือผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม จากการค้นคว้าและวิจัยเพื่อให้กำเนิดนวัตกรรมในการยกกระชับผิวและจัดการกับความหย่อนคล้อยในแบบที่สัมผัสได้จริง  นับเป็นเวลากว่า 10 ปีที่บริษัทผู้คิดค้นอย่าง Ulthera, Inc ได้นำเครื่อง Ultrasound มาใช้กับผิวหนังจนได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ผิวหนังทั่วโลก พร้อมกับที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในแวดวงนวัตกรรมความงาม จากการสามารถย้อนวัยผิว คืนความเป็นหนุ่มเป็นสาวได้ในแบบที่ปลอดภัยและงดงาม

ULTHERAPY โดดเด่นอย่างไร?

ULTHERAPY คือเทคโนโลยีการรักษา ด้วยคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มีความจำเพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) และแม่นยำ โดยจะส่งผ่านพลังงานขนาดเล็กจำนวนมาก ลงไปยังชั้นผิวหนังชั้นลึก (Selective Delivery of Acoustic Energy) ก่อนจะเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ที่ตรงลึกลงสู่ใต้ชั้นผิวหนัง ชั้นเดียวกันกับที่ศัลยแพทย์ผ่าตัดเพื่อทำการศัลยกรรมยกกระชับ

 

พลังงานเหล่านี้ยังมุ่งไปที่รอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน หรือ SMAS เพื่อทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1 มม. คล้ายการเย็บเนื้อใต้ผิวหนังในชั้น SMAS ให้เป็นจุดเล็กๆ ด้วยระยะห่างระหว่างจุดเท่ากัน ประมาณ 1-1.5 มม. และเรียงตัวเป็นแนวต่อเนื่อง ทั้งนี้เกิดจากความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว ขณะเดียวกันก็ลึกลงถึงตำแหน่งที่ต้องการรักษาด้วย

 

ULTHERAPY ยังทำให้เกิดกระบวนการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ในชั้น SMAS ด้วย เมื่อเนื้อเยื่อใหม่แข็งแรงขึ้น ก็จะช่วยรั้งเส้นใยคอลลาเจน ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ที่ยึดอยู่กับผิวหนังชั้นบนให้ดีขึ้นได้ ผิวจึงถูกรั้งตึงขึ้น ยกกระชับจากภายใน ขณะเดียวกันก็ช่วยกระตุ้นให้เกิดการตอบสนองตามธรรมชาติ สร้างคอลลาเจนใหม่ และฟื้นฟูคอลลาเจนที่อ่อนแอ ให้กลับมาแข็งแรง มีชีวิตชีวาขึ้น

DSC08831.jpg

ULTHERA เหมาะกับใคร?

  • ULTHERA เหมาะสำหรับผู้ที่ปรารถนาผิวยกกระชับในแบบที่สัมผัสได้จริง โดยไม่ต้องพึ่งพาการศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้น

  • แพทย์สามารถใช้เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะจุดได้ อาทิ ยกร่องแก้ม ยกคิ้ว แก้ปัญหาผิวรอบดวงตา ลดเหนียง และปรับกรอบหน้า

  • ULTHERA นับเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมเพื่อการยกกระชับ ย้อนวัยผิว เห็นผลชัดเจน 2-3 เดือนหลังการทำ คงผลลัพธ์นาน 1-3 ปี (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุ ระดับความหย่อนคล้อย และการดูแลที่ต่อเนื่อง)

Artboard 4.png
Artboard 2.png
bottom of page