top of page
DSC08884.jpg

HIFU

บอกลาความหย่อนคล้อย คืนความกระชับ

HIFU หรือ High Intensity Fucuses Ultrasound ทำงานผ่านคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง ที่ส่งเข้าไปถึงเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนัง โดยทำให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัวคล้ายการเย็บที่เนื้อ ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยกกระชับผิว หลายคนประทับใจในผลลัพธ์จาก HIFU อย่างมาก และวันนี้ก็มี HIFU อีก 2 รุ่นล่าสุด จากความก้าวหน้าล่าสุดที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ช่วยให้ผิวกระชับขึ้น บอกลาความหย่อนคล้อย คืนความอ่อนเยาว์

UltraCel Q PLUS HIFU

ความพิเศษของ UltraCel Q PLUS HIFU

เครื่อง HIFU รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ผ่านการรับรองจากทั้งองค์การอาหารและยาเกาหลี (KFDA) และประเทศไทย ออกแบบมาให้สามารถยิงคลื่นได้ระยะลึกที่แม่นยำ และให้พลังงานเสถียรในแต่ละจุดทั้ง 3 ชั้นผิว โดยลึกที่สุดจะลงถึงโครงสร้างเนื้อเยื่อชั้นในที่พยุงผิว และกล้ามเนื้อใบหน้า (SMAS) ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวกระชับดูอ่อนวัย โดยไม่เจ็บ ไม่มีแผล ไม่ต้องฉีด หรือผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ล็อคอายุผิว ย้อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

  • มีหัวยิงพิเศษที่ส่งพลังงานกระตุ้นชั้นผิวส่วนบน ให้หดตัว (Linea 2.0 mm) สร้างความเรียบเนียน กระจ่างใส ลดฝ้าเลือดได้ พร้อมหัวยิงสลายไขมันที่ยกกระชับผิวบริเวณแก้ม เหนียง ไขมันส่วนเกิน เพื่อปรับให้ใบหน้ากระชับได้สัดส่วน  (Linea Fat reduction 10-20%) 
     

  • ชอตที่ปล่อยออกมาแต่ละครั้งจะมีลักษณะเป็น Line ที่ประกอบไปด้วย Dots เล็กๆ (Micro – macro Focus Ultrasound) 10-20 Dots  เรียงกัน ระยะห่างระหว่าง Dots 1-1.5 มม. 
     

  • ผลลัพธ์จะค่อยๆ เปลี่ยนแปลง หลังทำ 1 เดือน แพทย์แนะนำให้ทำทุก 6-12 เดือน ขึ้นกับอายุและสภาพปัญหา 
     

DSC08875.jpg

HI-Lift Single Dot HIFU หรือ TDT HIFU

TDT HIFU มีลักษณะเป็น Pen Applicator ที่มีหัวยิงขนาดเล็ก ส่งพลังงานเป็น Single Dots ทำให้มีการกระจายตัวของความร้อนลงไปในชั้นผิวได้สูง โดยไม่รู้สึกเจ็บ และมีผลต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงน้อย ผลลัพธ์ที่ดีจึงมาพร้อมความปลอดภัย ลักษณะของหัวยิงยังช่วยให้เข้าไปรักษาผิวในพื้นที่แคบ เช่น รอบตา หางคิ้ว รอบปาก ได้ดี นอกจากนี้ยังมีผลต่อชั้น SMAS ช่วยยก Retaining Ligament หรือเอ็นยกผิวทั่วหน้าได้ ส่งผลให้ผิวแน่นกระชับกว่าเดิม

ความน่าสนใจของ HI-Lift Single Dot HIFU

  • เป็นรุ่นที่มาพร้อมหัวยิงสำหรับใบหน้าที่มี 3 ความลึก คือ 1.5 มม. 3.0 มม. และ 4.5 มม. และมีหัวยิงความลึก 8 mm. และ 13 mm. สำหรับยกกระชับผิวตัว เช่น ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา รักแร้ ได้ด้วย
     

  • ชอตที่ปล่อยออกมาแต่ละครั้งจะเป็น Dot ที่ประกอบไปด้วย Dots เล็กๆ (Micro-macro Focus Ultrasound) จึงไม่จำเป็นต้องใช้จำนวนชอตมาก ในละครั้ง
     

  • แพทย์สามารถออกแบบ โดยนำไปทำการรักษาก่อนหรือหลัง Ulthera หรือ Ultracel Q Plus HIFU หรือ Dermatite Aebeaute เพื่อให้ทำงานประสานกัน มอบผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม โดยเว้นระยะห่างกัน 3-6 เดือน 
     

แองเคอ 1
bottom of page