top of page
DSC08769.jpg

Thread Lift  

ร้อยไหมยกกระชับ ยิ้มรับการเปลี่ยนแปลง

การร้อยไหมยกกระชับ (Thread Lift)  เป็นวิธีจัดการกับความหย่อนคล้อยที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นทางเลือกที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญนำมาใช้เพื่อการย้อนวัยให้กับผู้ที่ต้องการผิวหน้ายกกระชับ สร้างกรอบหน้าที่สวยละมุน รวมถึงผสานการทำงานกับนวัตกรรมอื่นๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม สำหรับผู้ที่ไม่พึงใจต่อการทำศัลยกรรมความงาม

การร้อยไหมยกกระชับ ทำงานอย่างไร?

การร้อยไหมยกกระชับ (Thread Lift) เป็นเทคนิคที่นำมาใช้ยกกระชับใบหน้า ฟื้นฟูสภาพผิว ไปพร้อมกับปรับรูปหน้าให้เรียว โดยใช้ ไหมละลาย ร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยส่วนใหญ่เส้นไหมเหล่านี้จะมีตะขอขนาดเล็กมากๆ ที่ช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้าได้ตามทิศทางการร้อย เช่น แนวกราม แนวขากรรไกร แนวคิ้ว หรือพื้นที่ใต้ตา นอกจากนี้ การร้อยไหมยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ด้วย โดยจะเห็นผลหลังจากร้อย 3 เดือนขึ้นไป ในขณะที่ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-3 ปี

DSC08785.jpg

ไหมยกกระชับ เพื่อความเปลี่ยนแปลงที่เป็นธรรมชาติ

ไหมอิตาลี (Definisse Threads)

ไหมอิตาลี (Definisse Threads) หรือในชื่อ Italian Lift หรือ Happy Lift เป็นไหมยกกระชับนำเข้าจากอิตาลีที่ประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย สลายได้หมด 100% โดยได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจากองค์การอาหารและยาของไทยแล้ว ว่าเป็นผลิตภัณฑ์เส้นไหมสำหรับการยกกระชับผิวโดยตรงแบรนด์แรก ด้วยคุณสมบัติโดดเด่น ได้แก่

 • เส้นเล็กแต่ยาว และร้อยง่าย ไม่บวม ใช้เวลาพักหน้าน้อย ทั้งยังผสานกับเทคนิคขั้นสูงจากอิตาลีในการร้อยไหม รูปหน้าจึงเรียวยกกระชับ กรอบหน้าชัด และมีความสวยละมุนแบบเป็นธรรมชาติ
   

 • ด้วยตัวไหมและเทคนิคที่แตกต่างจากไหมชนิดอื่นๆ ทำให้ไหมอิตาลีให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ไหมชนิดอื่น เมื่อร้อยไหมจะให้ผลเป็นตึงกระชับแค่ระยะแรกๆ เท่านั้น ในขณะที่ไหมอิตาลี ยิ่งเวลาผ่านไปนาน ความตึงกระชับก็ยิ่งค่อยๆ เพิ่มขึ้น ผิวใสขึ้น และพยุงผิวหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์ได้คงที่ เป็นเวลา 1-2 ปี
   

 • เส้นไหมถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ผสมผสานกันระหว่างวัสดุ PLLA และ PCL ทำให้มีคุณสมบัติกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดี ความที่เส้นเล็ก ยืดหยุ่น และทนทาน จึงเกิดรอยและผลข้างเคียงน้อยด้วย
   

 • การร้อยไหมยกกระชับด้วยไหมอิตาลี นับเป็นการยกระดับการร้อยไหมอีกขั้น ให้สวยชัดทุกองศา เก็บเหนียง ร่องแก้ม ร่องน้ำหมากและกรอบหน้า ได้เนียนเป็นธรรมชาติเพียงข้างละ 1 เส้น

ไหมมิ้นท์ (MINT Lift)

ไหมมิ้นท์ หรือ MINT Lift (MINT ย่อมาจาก Minimal Invasive Non-surgical Thread) เป็นไหมพิเศษสำหรับการยกใบหน้า ที่ผลิตมาจาก PDO (Polydioxanone) ซึ่งถูกออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยกกระชับ ปรับรูปหน้าเป็น V-Shape จุดเด่นที่น่าสนใจ ได้แก่
 

 • มีหมุด (Barb) แบบสามมิติ (3D) โดยรอบเส้นไหม (360º องศา) ทำให้สามารถยึดติดกับเซลล์ผิวได้อย่างแน่นหนา โดยวิธีขึ้นรูปไหมในแม่พิมพ์ได้รับสิทธิบัตรอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ
   

 • ไหมมินท์ให้ผลลัพธ์ในการลดเลือนริ้วรอยอย่างดีเยี่ยม ด้วยเทคนิคที่ถูกออกแบบขึ้นมาเฉพาะ ใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ และเปิดจุดเล็กๆ บริเวณหนังศรีษะเพื่อเกี่ยวไหม ไม่เป็นอันตราย และไม่ทำให้เกิดแผลเป็น รวมถึงไม่บอบช้ำ สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ทันทีหลังการรักษา   

bottom of page