top of page

A breakthrough ultrasound technology

SofwaveTM คืออะไร

SofwaveTM เป็นนวัตกรรมใหม่ เพื่อยกกระชับ ลดริ้วรอย ทำให้หน้าตึงเรียบเนียนอย่างไม่เคยมีเทคโนโลยีใดทำได้มาก่อน  โดยใช้เทคโนโลยี SUPERBTM (Synchronous Ultrasound Parallel Beam Technology) พลังงานจะลงไปยังชั้นผิวหนังแท้ กระตุ้นการสร้าง Collagen ใหม่  เป็นการฟื้นฟูผิวในคนที่มีผิวหย่อนคล้อยระดับน้อยถึงปานกลาง ซึ่งเป็นวิวัฒนาการใหม่ล่าสุดในการรักษาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย เห็นผลลัพธ์ดีและรวดเร็ว เนื่องจากหัวยิงมีขนาดใหญ่กว่า ทำให้พลังงานครอบคลุมเนื้อที่ในการรักษาที่มากกว่าเทคโนโลยีเดิม ๆ  การยิงแต่ละนัดสามารถครอบคลุมคอลลาเจนได้เป็นจำนวนมาก    

Sofwave

ทางเลือกใหม่เพื่อ ยกกระชับ ลดริ้วรอย 
ผิวตึง เรียบเนียน โดยไม่ต้องผ่าตัด

SofwaveTM เป็นคลื่นอัลตร้าซาวน์ที่มีความถี่สูง ส่งพลังงานออกมายังหัวยิงอย่างสม่ำเสมอและแม่นยำ พลังงานความร้อนจำนวนมากจะออกมาเป็นแนวขนาน รูปทรงกระบอกสามมิติ 7 แท่ง ลงลึกสู่ผิวหนังแท้ส่วนกลาง (Middle to Deep Demis) ที่ระดับ 1.5 มม. ซึ่งเป็นชั้นผิวที่มี Collagen และ Elastin อยู่อย่างหนาแน่น  ส่งผลให้คอลลาเจนเกิดการหดตัว และเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้หน้ายกกระชับ ผิวตึง เรียบเนียน สามารถทำได้ทั่วบริเวณหน้าและคอ   ขณะทำทรีตเมนท์ SofwaveTM จะมีความเย็นที่หัวยิงออกมาเคลือบผิวหนังชั้นหนังกำพร้าระหว่างที่ยิง จึงเจ็บน้อย และมีความปลอดภัยสูง 

SofwaveTM  มีหลักการทำงานอย่างไร

ข้อดีของ SofwaveTM ทรีตเมนท์

 • มีความเฉพาะเจาะจงในการส่งพลังงาน อัลตร้าซาวน์ ไปยังชั้นหนังแท้ส่วนกลาง ลึก 1.5 มม. ซึ่งเป็นชั้นที่มี Collagen และ Elastin เป็น จำนวนมาก

 • ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง

 • เจ็บน้อย เพราะขณะทำทรีตเมนท์ SofwaveTM จะมีความเย็นที่หัวยิงลงสู่ผิวพร้อมกับการส่งคลื่นอัลตร้าซาวด์ เพื่อลดความเจ็บระหว่างทำทรีตเมนท์

 • ใช้เวลาในการรักษาทั่วใบหน้าเพียง 45 นาที

 • เริ่มเห็นผลการรักษาประมาณ 2-4 สัปดาห์ และจะเห็นผลดีที่สุดหลังทำการรักษาประมาณ 3 เดือน

 • ทำทรีตเมนท์ 1 ครั้งอยู่ได้นาน 6 -12 เดือน  (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่สภาพผิวของแต่ละบุคคล)

ผลลัพธ์จากงานวิจัยของ SofwaveTM

 • จากการประเมินโดยแพทย์ 88% ของผู้เข้ารับการรักษา มีริ้วรอยลดลงหลังการรักษาด้วย SofwaveTM ทรีตเมนท์ เพียง 1 ครั้ง​

 • 72% ของผู้เข้ารับการรักษา มีความพึงพอใจต่อผลการรักษาที่ดีขึ้น - ดีขึ้นอย่างมาก

Proven Clinical Efficacy

 • ผลลัพธ์จากการวิจัยพบว่า หลังการทำ SofwaveTM ทรีตเมนท์ มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อเยื่ออย่างชัดเจน โดยเนื้อเยื่อไม่มีข้อแทรกซ้อน

 • พลังงานอัลตร้าซาวน์ลงไปที่ระดับลึกไม่เกิน 2 มม. และไม่ไปทำลายเส้นประสาท กระดูก และชั้นไขมันรวมทั้งผิวหนังกำพร้า

 • คลื่นอัลตร้าซาวด์มีความถี่สูงจากหัวยิง SUPERBTM ส่งพลังงานอย่างแม่นยำและสม่ำเสมอ

 • การทำ SofwaveTM ทรีตเมนท์ จะทำให้เนื้อเยื่อถูกกระตุ้นเป็นจุดเล็ก ๆ รูปทรงกระบอก เรียงต่อกันดังภาพ

FAQs

Q:   SofwaveTM ทรีตเมนท์ ปลอดภัยหรือไม่?

A:   จากผลการวิจัยพบว่า SofwaveTM ทรีตเมนท์ มีความปลอดภัยสูง และไม่มีข้อแทรกซ้อนใด ๆ   SofwaveTM สามารถวัดและควบคุมอุณหภูมิของผิวด้วยเทคโนโลยี SofCoolTM ที่ช่วยปกป้องผิวหนังชั้นบนจากการไหม้  กล่าวคือ SofwaveTM สามารถส่งพลังงานความร้อนได้อย่างแม่นยำถึงจุดที่ต้องการรักษา โดยที่สามารถปกป้องผิวชั้นหนังกำพร้าได้ในเวลาเดียวกัน

 

Q:   ต้องทำ SofwaveTM ทรีตเมนท์ กี่ครั้ง?

A:   คนไข้ส่วนใหญ่ต้องทำทรีตเมนท์เพียง 1 ครั้ง  แต่คนไข้บางรายอาจต้องการทรีตเมนท์เพิ่มเติมเพื่อผลการรักษาที่ดีขึ้น  ซึ่งจำนวนครั้งขึ้นอยู่กับสภาพความหย่อนคล้อยของผิวในแต่ละบุคคล

 

Q:   จะเห็นผลของ SofwaveTM ทรีตเมนท์ ได้เมื่อไหร่?

A:   สามารถเริ่มเห็นผลการรักษาหลังทำ 2 – 4  สัปดาห์   ซึ่งผลการรักษาที่ดีที่สุดจะสามารถเห็นได้ใน 3 เดือนหลังการรักษา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกระบวนการสร้างคอลลาเจนของแต่ละคน

 

Q:   ใครบ้างที่เหมาะกับการทำ SofwaveTM ทรีตเมนท์?

A:   SofwaveTM ทรีตเมนท์ เหมาะกับทุกเพศ ในช่วงวัย 30 – 70 ปี ซึ่งมีความหย่อนคล้อยของผิวหน้า คอ และคางในระดับเล็กน้อย ถึง ปานกลาง   SofwaveTM ทรีตเมนท์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มีอายุเยอะและไม่ต้องการทำศัลยกรรมดึงหน้าแต่ต้องการเพียงให้ความหย่อนคล้อยของผิวดีขึ้นบ้าง  คนที่ไม่รักษาสุขภาพ เช่น สูบบุหรี่ หรือ ตากแดด

จัด ๆ ไม่เหมาะที่จะทำทรีตเมนท์นี้

bottom of page